NativeLib
Dictionary
Translator
Tests
Phrasebook
Lexicon
About Project
Contacts
Terms of Use
Confidentiality
Dictionary
Translator
Tests
Phrasebook
Lexicon
ENGLISH
▼
ઓપરેટિંગ સિસ્ટમ્સ / Operating Systems - Lexicon
કર્નલ
kernel
પ્રક્રિયા
process
દોરો
thread
ફાઇલસિસ્ટમ
filesystem
ડ્રાઈવર
driver
શેડ્યૂલર
scheduler
અવરોધવું
interrupt
સ્મૃતિ
memory
વર્ચ્યુઅલાઈઝેશન
virtualization
બુટલોડર
bootloader
શેલ
shell
રાક્ષસ
daemon
સ્વેપ
swap
કેશ
cache
ઇનોડ
inode
સેમાફોર
semaphore
મ્યુટેક્સ
mutex
પેજિંગ
paging
થ્રેડીંગ
threading
મલ્ટીટાસ્કિંગ
multitasking
યુઝરલેન્ડ
userland
કર્નલસ્પેસ
kernelspace
રાક્ષસી બનાવવું
daemonize
સ્થિતિ
posix
પ્રક્રિયા નિયંત્રણ
processcontrol
લોડેબલ મોડ્યુલ
loadablemodule
સંદર્ભ સ્વિચ
contextswitch
સિસ્ટમકોલ
syscall
ફાઇલસિસ્ટમ હાયરાર્કી
filesystemhierarchy
શરૂઆત
init
અપટાઇમ
uptime
કોર
core
મડાગાંઠ
deadlock
પેજિંગફાઇલ
pagingfile
વિક્ષેપ વિનંતી
interruptrequest
યુઝરમોડ
usermode
વિશેષાધિકાર મોડ
privilegemode
કર્નલથ્રેડ
kernelthread
ફાઇલસિસ્ટમમાઉન્ટ
filesystemmount
પેજફોલ્ટ
pagefault
બુટકોન્ફિગ
bootconfig
રનલેવલ
runlevel
થ્રોટલિંગ
throttling
પેજિંગ મિકેનિઝમ
pagingmechanism
લોડએવરેજ
loadaverage
વિક્ષેપકારક
interrupthandler
ફાઇલએસ્ક્રિપ્ટર
filedescriptor
પ્રાથમિકતા
priority
સરનામાં જગ્યા
addressspace
હાઇપરવાઇઝર
hypervisor